Vietnoithat

PHÒNG NGỦ NÊN CÓ MẤY CỬA SỔ

PHÒNG NGỦ NÊN CÓ MẤY CỬA SỔ

Lượt xem: 236 Ngày đăng: 08:42 , 06/04/2020

Cửa sổ được coi là đôi mắt kết nối không gian riêng tư bên trong phòng ngủ với thiên nhiên thoáng đãng tự do bên ngoài. Cửa sổ phòng ngủ còn là khoảng trống giúp lưu thông không khí mang ánh sáng từ bên ngoài vào bên trong phòng ngủ giúp gia chủ có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Thiết kế cửa sổ như thế nào, số lượng bao nhiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ cũng như của toàn bộ ngôi nhà. Như đã nói ở trên cửa sổ giúp lưu thông, điều hòa không khí để tạo không gian nghỉ ngơi thoáng mát, loại bỏ bệnh tật. Vậy có phải một phòng ngủ có càng nhiều cửa sổ thì càng tốt hay không? Hay một phòng ngủ chỉ nên có một số lượng cửa sổ nhất định mà thôi? Cùng Huỳnh Đô tìm hiểu điều này nhé.

1. Tại sao cần quan tâm đến số lượng cửa sổ trong phòng ngủ?

Trong thiết kế kiến trúc nhà ở ánh sáng và không khí tự nhiên là hai yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên một không gian sống đẹp đẽ và tiện nghi. Ánh sáng không chỉ quan trọng trong không gian sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng bếp,… mà đối với phòng ngủ, không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình cũng cần có những lưu ý trong cách phân bổ ánh sáng từ ngoài vào trong phòng.

Giấc ngủ của gia chủ sẽ sâu và ngon hơn, không gian phòng ngủ sẽ thư thái hơn khi cửa sổ được bố trí hợp lý.

 

Tủ áo gỗ công nghiệp MDF phủ melamine
Tại sao cần quan tâm đến số lượng cửa sổ

2. Xét về phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán có nghĩa là phòng ngủ phải ngưng kết và là cốt lõi của vượng khí trong nhà. Do đó nếu cửa sổ phòng ngủ được thiết kế quá lớn sẽ khiến vượng khí phân tán lung tung ảnh hưởng không tốt đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

 

Bộ nội thất phòng ngủ giường tủ bàn phấn gỗ công nghiệp mdf phủ melamine
Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ

3. Xét về mặt khoa học

Phòng ngủ có cửa sổ quá lớn sẽ khiến nguồn năng lượng từ cơ thể con người thoát ra nhiều hơn, cứ như vậy sau một thời gian dài dẫn đến chứng khó ngủ, mệt mỏi và không thức dậy sớm được.  Với người cao tuổi ngủ trong phòng ngủ có cửa sổ lớn sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.

4. Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ

Một phòng ngủ không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ mà chỉ nên có từ 1 đến 2 cửa sổ kể cả diện tích phòng ngủ có lớn đến đâu. Với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì cũng nên bố trí 1 cửa sổ để có sự thông thoáng. Gia chủ cũng nên tính toán kích thước cửa sổ sao cho phù hợp với diện tích phòng ngủ để tạo không gian hài hòa cân đối.

 

nội thất gỗ công nghiệp mdf phủ melamine
Cửa sổ phòng ngủ

 

Hotline Nội thất Huỳnh Đô: 0966 186 466 Ms.Mỹ Chinh

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH LUÔN ỦNG HỘ NỘI THẤT HUỲNH ĐÔ TRONG NHỮNG NĂM VỪA QUA.

CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH THẬT NHIỀU SỨC KHỎE, CÔNG VIỆC SUÔN SẺ - MAY MẮN!!!