Vietnoithat

GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

Lượt xem: 110 Ngày đăng: 09:38 , 06/11/2019

Với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại những sản phẩm gỗ công nghiệp đang ngày càng đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, tính thẩm mỹ và đặc biệt thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Vì thế gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất ngày nay, nhất là ở những thành phố hiện đại, năng động: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, … Gỗ công nghiệp có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều không gian: nội thất gia đình, nội thất văn phòng, nội thất công trình,…

Mời quý khách cùng Huỳnh Đô tìm hiểu sâu hơn về gỗ công nghiệp nhé!

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” dùng để phân biệt với loại “gỗ tự nhiên” – là loại gỗ lấy từ thân cây gỗ. Còn gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel.

2. Cấu tạo gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có 2 thành phấn cấu tạo chính: cốt gỗ và lớp bề mặt

Cốt gỗ gồm các loại:

  • MFC: MFC viết tắt của Melamine Faced Chipboard, là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su...), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành dăm và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván
  • MDF: MDF là chữ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván
  • HDF: High Density Fiberboard, được cấu tạo từ 85% gỗ tự nhiên, phần còn lại là phụ gia và chất kết dính
  • Plywood: Là loại gỗ được làm ra từ gỗ tự nhiên được lạng mỏng ra thành từng tấm có dỗ dày 1mm rồi mang các lớp gỗ đó đi ép chúng một cánh đan xen lại với nhau cùng với chất kết dính.

 

Các loại cốt gỗ công nghiệp

Lớp phủ bề mặt:

  • Melamine: Là bề mặt nhựa tổng hợp, Melamine có độ dày rất mỏng ước chừng 0.4 - 1 zem (1zem= 0,1mm), được phủ lên cốt gỗ, thông thường là cốt gỗ Ván dăm (Okal) hoặc Ván mịn (MDF).
  • Laminate: Bề mặt Laminate là bề mặt nhựa tổng hợp tương tự như Melamine, nhưng dày hơn Melamine nhiều. Độ dày của laminate là 0.5-1mm tùy từng loại ( có thể phần biệt laminate và Melamine qua độ dày), tuy nhiên laminate thông thường vẫn sử dụng có độ dày là 0.7 hoặc 0.8mm.
  • Veneer: Veneer là gỗ tự nhiên sau khi khai thác, được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm > 0.6mm.
  • Acrylic: Acrylic là loại nhựa PMMA (poly(methyl)-methacrylate) được tinh chế từ dầu mỏ. Acrylic có màu hoặc trong suốt và thường được gọi là Acrylic Glass( Kính trong suốt) Hoặc Mica.

Trên đây Huỳnh Đô đã giới thiệu với Quý khách hàng về Gỗ công nghiệp là gì và Các loại gỗ công nghiệp, để tìm hiểu kĩ về các loại gỗ công nghiệp mời khách hàng theo dõi tiếp các bài viết của Huỳnh Đô nhé!

Hotline Nội thất Huỳnh Đô: 0966 186 466 Ms.Mỹ Chinh

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH LUÔN ỦNG HỘ NỘI THẤT HUỲNH ĐÔ TRONG NHỮNG NĂM VỪA QUA.

CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH THẬT NHIỀU SỨC KHỎE, CÔNG VIỆC SUÔN SẺ - MAY MẮN!!!